Blogg

Súkkulaðikaka

Heimsins einfaldasta súkkulaðikaka með Bamix - 22. maí 2017

Helga Gabríela, matarbloggari, deilir með okkur uppskrift að einfaldri súkkulaðiköku með hjálp Töfrasprotans. Í uppskriftinni eru einungis fimm hráefni og hún inniheldur engan hvítan sykur, ekkert hveiti og engar mjólkurvörur. Þið verðið að prófa þessa!

Lesa meira
vel til steiktar pönnur

Að steikja til pönnu - 19. maí 2017

Það eru til ótal aðferðir við að steikja til pönnu. Sumir notast við kartöfluhýði, aðrir salt. Margir setja pönnuna á hellu, aðrir inn í ofn og enn aðrir vilja helst fleygja henni á beran eld. Allar aðferðirnar eiga þó tvennt sameiginlegt: Olíu og hita. Þessi tvö atriði eru í raun allt sem þarf.

Lesa meira
Bucket-16---Easter-eggs-&-tulips_2

Opnunartímar í dymbilviku - 07. apr. 2017

Ó páskarnir! Allir vita að þeir eru bara afsökun til að háma í sig sætindi og liggja í leti. Það ætlum við svo sannarlega að gera og einhverja daga verður lokað vegna súkkulaðiáts. Sjáið nánar hér hvernig opnunartímanum verður háttað í dymbilviku og vikunni eftir hjá okkur á Laugaveginum. Lesa meira
Pappelina_will_mustard_vanilla

Pappelina nýjungar - 28. sep. 2016

Sænsku motturnar frá Pappelinu hafa eignast ótal aðdáendur hér á Íslandi. Yfirleitt hafa allir getað fundið eitthvað við sitt hæfi enda frábært úrval. Svíarnir sjá þó síður en svo ástæðu til að slaka á og eru sífellt að bæta við nýjum mynstrum og stærðum. Í þessari færslu förum við yfir haustnýjungarnar frá Pappelinu.

Lesa meira
Kartöflur að líbönskum sið

Haustverkin: Uppskera - 26. sep. 2016

Það er komið haust og eins og sannir matgæðingar tökum við því fagnandi. Nú er allt morandi í nýrri uppskeru og veðráttan er farin að kalla á annars konar eldamennsku. Hér deilum við uppskrift að nýuppteknu smælki elduðu á frumlegan hátt.

Lesa meira

Kokka á Snapchat - 31. maí 2016

Jæja það hlaut að koma að því! Við erum mjög spennt fyrir möguleikunum sem Snapchat hefur upp á að bjóða. Stefnum á að sýna ykkur hvernig vörurnar okkar virka og jafnvel stöku uppskriftir. Svo fáið þið auðvitað að fylgjast með nýjum vörum og alls konar í búðinni. Hlökkum til að sjá ykkur á Kokkusnappinu!

Lesa meira

Útskriftargjafir - 27. maí 2016

Nú er útskriftartörnin hafin. Það er alls konar fólk að klára áfanga í lífi sínu: Ungir sem aldnir, stúdentar, bakkalárar... sumir nýfluttir að heiman og aðrir löngu búnir að koma sér fyrir. Auðvitað eigum við eitthvað í útskriftargjafir fyrir alla!

Lesa meira
Pappelina_fia_blanket_creative

Opnunartími um páskana - 22. mar. 2016

Laugardaginn 26. mars verður opið hjá okkur 11-18 en annars höfum við lokað um páskana. Sjá nánar hér.

Lesa meira

Vilt þú vera hluti af Kokku fjölskyldunni? - 21. mar. 2016

Við leitum að fólki með brennandi áhuga á matargerð og/eða fallegri hönnun. Um er að ræða sumarstarf með möguleika á helgarvinnu í framhaldinu. Í boði er fullt starf og hlutastarf.

Lesa meira
Honnunarmars

Hönnunarmars 2016 - 08. mar. 2016 Viðburðir

Diplómanám í mótun við Myndlistaskólann í Reykjavík hefur undanfarin ár unnið náið með postulínsframleiðandanum Kahla í Þýskalandi. Nemendur sýna verk í vinnslu í glugganum hjá okkur á Hönnunarmars.

Lesa meira
Pappelina_fia_tulip_creative

Nýjungar frá Pappelinu - 28. jan. 2016 Nýjungar

Við kynnum vörulínuna fyrir árið 2016 frá Pappelinu. Það er ótrúlegt hvað þessi litli sænski mottuframleiðandi er duglegur að koma með nýjungar en væntanlegt er nýtt mynstur, margir nýir litir og aðrar spennandi nýjungar.

Lesa meira

Opnunartímar um hátíðarnar - 30. nóv. 2015 Fréttir

Eftir því sem styttist í jólin lengjum við opnunartímann á Laugaveginum. Þetta er skemmtilegasti tími ársins hjá okkur í búðinni og við hlökkum svo sannarlega til að hitta ykkur á gjafarölti í desember! Við kynnum auk þess nýjung hér á vefnum en nú ert hægt að velja sér á óskalista.

Lesa meira

Eplakrans - 25. nóv. 2015 Fljótlegt Föndur

Þetta er aðeins öðruvísi uppskrift en við erum vön að deila með ykkur: Aðventukransinn okkar í ár! Það eina sem þú þarft eru fjögur epli, fjögur kerti, kjarnskeri og laus kvöldstund. Kransinn tekur innan við hálftíma að búa til.

Lesa meira

Októberhátíð - 02. okt. 2015 Viðburðir

Léttar veitingar í boði og 20% afsláttur af öllum bjórglösum. Lifandi tónlist víðsvegar um bæinn.

Lesa meira

Magic Grip frá Kahla - 10. jún. 2015 Fróðleikur Nýjungar

Kahla boðar byltingu í postulíni. Dîner - nýtt stell og eldföst form með sílikonrönd á botninum. Praktískt, eldfast, eiturefnalaust og endingargott.

Lesa meira

Korbo körfur - 15. maí 2015 Vörumerki Nýjungar

Handunnu körfurnar frá Korbo eiga sér ríka sögu í heimalandi sínu, Svíþjóð. Þær eru ekki bara fallegar heldur líka sterkbyggðar og notadrjúgar. Körfurnar þóttu áður ómissandi fyrir bændur og sjómenn þar sem þær þola vel álag en eru núna orðnar vinsælt stofustáss. Korbó körfur fást í þremur útgáfum og átta stærðum.

Lesa meira

Miðborgarvaka - 12. maí 2015 Viðburðir

Miðborgarvaka verður í bænum á morgun. Við ætlum að sjálfsögðu ekki að missa af partýinu! Opið til 22 og 15% afsláttur af ÖLLU! 

Lesa meira

Hollara örbylgjupopp - 12. maí 2015 Uppskriftir Fróðleikur Nýjungar Viðburðir

Popp í nýju örbylgju poppskálinni frá Lékué - myndir og uppskriftir. Hvað má bjóða þér? Karrýpopp, súkkulaðipopp eða brakandi hollt popp án olíu?

Lesa meira

Crush eftir Filippu K - 27. apr. 2015 Fréttir Nýjungar

Filippa K er fatahönnuður sem flestir Íslendingar ættu að kannast við. Hún hannar líka fallegar krúsir sem við höfum verið með til sölu í Kokku í dágóðan tíma.

Lesa meira

Sumarleikur á Instagram - 15. apr. 2015 Viðburðir

Instagramleikur, sumarveður í dag og vetrarlok nálgast. Er einhver afsökun til að vera ekki í góðu skapi?

Lesa meira

Gleðilega páska - 01. apr. 2015

Við ætlum að hafa opið á skírdag 13 - 18, lokað föstudaginn langa, opið laugardaginn, 4. apríl, 11 - 18. Lokað páskadag og annan í páskum.

Lesa meira

Pappelinu nýjungar - 16. mar. 2015 Fréttir Nýjungar

Mottulínan 2015 er lent; Fjögur ný mynstur, nýir litir og lengdir sem hafa ekki fengist áður! 

Lesa meira

Gleðilegt nýtt ár! - 05. jan. 2015 Fréttir

Velkomin í árið 2015. Verðbreytingar urðu á öllu í versluninni um áramótin sem eru stórgóðar fréttir í flestum tilfellum. Gólfmottur lækka umtalsvert.

Lesa meira

Hátíðaopnun - 08. des. 2014 Fréttir

Við erum komin í hátíðaskap og ætlum að standa vaktina aðeins oftar og lengur fram að jólum.

Lesa meira

Súkkulaði­slátur - 23. nóv. 2014 Uppskriftir Bakstur og eftirréttir

Þessi uppskrift er upprunalega frá Ítalíu þar sem menn kalla þetta súkkulaðisalamí, en mér þótti þetta afar skemmtilegt tilbrigði við íslenska blóðmörinn og gaman að koma fólki á óvart með því að bjóða upp á slátur í eftirmat.  Ég er enn að íhuga hvaða bragðefni sé íslenskast, hef ekki enn lagt í að setja íslenskt brennivín út í blönduna, en krakkarnir mínir eru hrifnastir af "slátrinu" óbragðbættu þannig að súkkulaðið njóti sín eitt...

Lesa meira

Píta með marokkósku lambi - 16. nóv. 2014 Uppskriftir Fljótlegt

Þessi útfærsla af pítu er sérlega góð og skemmtileg tilbreyting frá hinni dæmigerðu íslensku pítu löðrandi í sósu. Rétturinn virkar vel bæði sem léttur sumarréttur og á köldum vetrarkvöldum. Sérlega hollur og einfaldur réttur.

Lesa meira

Kjötbollur í ítalskri sósu - 16. nóv. 2014 Uppskriftir Kjöt Hægeldun

Þessi réttur er eldaður fyrir stórfjölskylduna á hverjum bolludegi, það er eitthvað svo róandi og notalegt að dunda í eldhúsinu í nokkra tíma með góða tónlist á fóninum og hugsa um lífið og tilveruna. Uppskriftin er mjög stór enda tekur því varla að leggja alla þessa vinnu á sig fyrir minna - en það er þó vel hægt að minnka skammtinn ef menn vilja, betra er samt að frysta bara afganginn í réttum skammtastærðum fyrir daga þegar enginn tími er til að elda neitt almennilegt.

Lesa meira

Hversdags­kjúlli í fati - 16. nóv. 2014 Uppskriftir Kjöt

Þessi hversdags réttur er vinsæll á heimilinu, enda krefst hann lítils af kokkinum og hægt er að sveigja hann fram og til baka eftir því hvaða grænmeti finnst í ísskápnum hverju sinni.

Lesa meira

Villigæsabringa með berjasósu - 24. okt. 2014 Uppskriftir Hátíðarmatur Kjöt

Þetta er svona sparimatur enda eru villigæsir sjaldnast á borðum hvers dags nema kannski hjá stórtækustu veiðimönnunum.  Þessi útgáfa fæddist á jólunum og var algjörlega ómótstæðileg, það lá við að sósan væri sleikt af diskunum.  Það má gjarnan leika sér með þetta og prófa aðra fugla en íslenska heiðagæs og svo er ekkert þvi til fyrirstöðu að nota önnur ber eða ávexti í sósuna.  En þetta var algjört nammi.

Lesa meira